Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng nuôi chó, mèo và các loại thú cưng khác. Không phải tự nhiên mà người ta gọi thú cưng là “quàng thượng”, “boss”, … Điều này chứng tỏ vị trí quan trọng của thú cưng trong gia đình. Nhưng không phải lúc nào các “con sen” cũng có thời gian chăm lo cho boss nhà mình. Đó là lí do mà mô hình kinh doanh spa thú cưng là một mô hình kinh doanh vô cùng tiềm năng. Nếu bạn muốn xí cho mình một chỗ trong lĩnh vực này thì đây là bài viết dành cho bạn. 

kinh doanh spa thú cưng

Kinh doanh spa thú cưng đang mô hình kinh doanh sinh lời lớn khi số lượng người nuôi thú cưng ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng có thời gian chăm sóc chúng 

Có tình yêu dành cho động vật 

Bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy. Để đi được đến cùng cần phải có đam mê và sở thích. Nhất là khi bạn còn là một người chủ. Không ít người kinh doanh gặp thất bại vì không có niềm yêu thích đối với lĩnh vực mà mình kinh doanh. Nên không dành trọn tâm huyết cho nó. Do đó, để kinh doanh spa thú cưng, bạn cần có tình yêu thương với động vật. Đồng thời, bạn phải thực sự hiểu về thú cưng. Cụ thể:

  • Hiểu về chủng loại cũng như đặc tính của từng loại động vật. 
  • Các loại thức ăn phù hợp với chúng
  • Bạn định bán sản phẩm gì cho thú cưng? Các loại thức ăn? Dịch vụ gì cho thú cưng? 
  • Các loại bệnh mà thú cưng có thể mắc phải? Các triệu chứng,… 
yêu động vật

Để kinh doanh spa cho thú cưng, bạn cần phải có tình yêu thương động vật và phải thật sự hiểu về chúng, từ đặc điểm đến loại thức ăn, … 

Xác định loại hình kinh doanh spa thú cưng

Bạn cần xác định xem bạn muốn kinh doanh loại hình nào cho thú cưng. Bạn có thể tham khảo các loại hình sau đây:

Kinh doanh cà phê thú cưng

Nhiều người thích thú cưng nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một em thú cưng được. Có rất nhiều lí do có thể kể đến như là do chi phí, do bận rộn,… Việc có một quán cà phê kinh doanh các loại nước uống lại được chơi với chó mèo là một điểm thu hút những người yêu động vật đến thư giãn. 

Nhưng bạn cũng cần phải xem xét liệu mình có cân nổi việc vừa phải đảm bảo chất lượng nước uống. Cũng như vừa phải chăm sóc cho sức khỏe của thú cưng hay không.

 
cà phê thú cưng

Kinh doanh cà phê cho thú cưng là một mô hình kinh doanh bạn có thể cân nhắc vì không phải ai yêu động vật cũng có điều kiện nuôi một em thú cưng. 

Kinh doanh thức ăn, đồ chơi thú cưng

Yêu thích thú cưng không bắt buộc chỉ có thể mở spa cho chúng. Bạn cũng có thể xem xét loại hình kinh doanh thức ăn, quần áo, đồ chơi cho thú cưng. Các “sen” hiện nay rất đầu tư cho các boss nhà mình về quần áo, phụ kiện, các loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng. Quan trọng là hình thức kinh doanh này không yêu cầu bạn phải có một số vốn lớn. Các loại quần áo, phụ kiện thú cưng cũng rất đa dạng, giá lại nằm ở tầm trung nên bạn không lo không bán được hàng.

Cơn sốt thú cưng bùng nổ, các cơ sở phân phối nhập thú cưng từ nước ngoài về nên kinh doanh các loại đồ ăn nhập khẩu cho thú cưng cũng là một mô hình kinh doanh siêu sinh lợi. mặc dù các cơ sở bán thức ăn cho thú cưng nhập ngoại ở Việt Nam không hiếm nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của những người nuôi thú. 

Kinh doanh spa thú cưng

kinh doanh spa thú cưng

Nhiều người không có thời gian chăm lo cho các boss, nên họ lựa chọn các spa thú cưng để thay họ làm điều đó. Bạn cũng nên nhận giữ thú cưng dài ngày để đa dạng dịch vụ của mình. 

Nhiều người quá bận rộn nên thường không có thời gian chăm sóc thú cưng của mình. Nên họ sẽ tìm đến spa thú cưng để chăm sóc cho các boss. Nếu như bạn muốn mở một spa cho thú cưng. Bạn nên thêm vào các dịch vụ chăm sóc thú cưng như: tắm rửa, cắt tỉa lông, … 

Thêm nữa là bạn cũng có thể đưa  giữ thú cưng vào bảng dịch vụ của spa. Khi mà nhiều người sống một mình cần phải đi công tác dài ngày và không có ai chăm sóc thì họ rất cần những nơi có thể gửi thú cưng dài ngày. 

Tìm nguồn hàng để kinh doanh spa thú cưng

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng cần tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng. Kinh doanh spa thú cưng còn khó hơn nữa. Chủ của các em thú cưng luôn muốn tìm những dịch vụ chất lượng nhất cho chúng nên rất quan tâm đến các loại hình chăm sóc sức khỏe cho thú cưng. Tuy nhiên, vì có nhiều thú cưng là hàng ngoại nhập nên công tác nhập hàng sẽ gặp vấn đề. Khi mà Việt Nam chưa sản xuất mặt hàng đó. Mà nhập ở nước ngoài thì bạn lại không kiểm soát được chất lượng hàng. Và chi phí cũng khá tốn kém khi bạn không thể nào biết được số lượng hàng mình nên nhập. 

hạt cho thú cưng

Khi kinh doanh spa thú cưng bạn nên tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng vì nhiều người luôn muốn những gì tốt nhất cho thú cưng của mình 

Lên kế hoạch kinh doanh spa thú cưng

Nếu như không có kế hoạch, bạn sẽ không biết cần phải bắt đầu làm gì, bắt đầu từ đâu. Việc lập ra kế hoạch chi tiết là điều cần thiết. 

Bạn cần lên kế hoạch tài chính đầu tiên. Bạn muốn đầu tư bao nhiêu cho spa? Từ đầu từ địa điểm, nhập hàng, chi trả tiền cho nhân viên. Để dành một khoản dự trù cho những chi phí phát sinh. Tất cả những khoản như vậy đều cần tính toán thật kỹ. 

Công tác quảng cáo cho spa thú cưng 

Khi đã kinh doanh spa thì việc cần thiết là quảng cáo. Việc quảng cáo là cần thiết để mọi người có thể biết đến spa của bạn. Bạn nên tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo để quảng cáo miễn phí cho spa thú cưng của mình. Ngoài ra còn có các hình thức quảng cáo khác như phát tờ rơi, in banner,… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *