Khoá học kinh doanh Spa là viên gạch quan trọng đầu tiên mà bạn đạt được để xây dựng nền móng vững chắc cho  quá trình khởi nghiệp trong lĩnh vực sắc đẹp. Muốn mở một Spa không hề dễ nhưng làm sao để quản lý tốt nó còn khó hơn bội phần. Nhất là đối với những bạn “chân ướt, chân ráo” bước vào lĩnh vực đòi hỏi nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm này.

Chính vì vậy, muốn xây dựng và phát triển thương hiệu của mình ngày càng mạnh trong tâm trí khách hàng; điều tiên quyết bạn cần là phải hiểu quy tắc vận hành và quản lý một trung tâm Spa. Và việc tham gia khoá học quản lý Spa sẽ lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Tại các khoá học này những kiến thức cần thiết được tinh gọn và hệ thống rõ ràng để bạn dễ dàng nắm bắt và vận dụng sau này.

Vậy một khoá học kinh doanh Spasẽ bao gồm những nội dung nào? Trong bài viết này, Đồng Phục Spa Đẹp sẽ trình bày một cách khái quát để quý đọc giả có cái nhìn toàn diện hơn về các khoá học này.

Tại sao nên bạn nên tham gia khóa học kinh doanh Spa?

học kinh doanh spa

Đồng Phục Spa Đẹp sẽ đưa ra 2 lý do cốt yếu khiến các bạn dự định hay đã sở hữu một Spa nên học khoá học này.

Lý do đầu tiên đó là khoá này sẽ cung cấp kiến thức cần thiết và sát với thực tế nhất để bạn có thể vận hành Spa của bạn. Trong các khoá học này, kiến thức được hệ thống một cách rõ ràng, chi tiết và đánh vào trọng tâm các vấn đề mà chủ một trung tâm spa cần giải quyết. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian khi phải từ mình mày mò học hỏi.

Học hỏi và rèn luyện thêm được các kỹ năng mà chủ trung tâm Spa nên có; đây là lợi ích thứ hai mà bạn nên học khoá kinh doanh Spa. Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn cũng rất cần các kỹ năng quản lý nhân sự và xử lý các rủi ro khi chúng phát sinh. Nhằm mục đích sau cùng là đào tạo, tuyển dụng nhân sự và đảm bảo trung tâm được vận hành một cách mượt mà nhất.

5 năm trở lại đây chứng kiến sự cạnh tranh ngày một trở nên khốc liệt trong lĩnh vực kinh doanh Spa. Để tồn tại và phát triển đã không phải “dễ thở” đối với những người đi trước. Và để khởi nghiệp thì lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, với kiến thức và kỹ năng được trang bị đầy đủ sẽ là nền tảng và bước đệm vững chắc cho sự phát triển sau này của bạn.

Khoá học kinh doanh Spa là gì?

Khoá học kinh doanh spa trang bị kiến thức cho các học viên

Tập hợp những kiến thức cần thiết để bạn đủ khả năng quản lý và vận hành một trung tâm Spa.

Trước khi mở cơ sở Spa, bên cạnh việc có tay nghề, kiến thức nhất định về Spa. Một người chủ spa cần có kiến thức từ quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng, tài chính cho đến marketing cho Spa v.v.

Đây là những kiến thức được gói gọn trong hầu hết các khoá học kinh doanh Spa.

Chi tiết hơn, bạn sẽ được tiếp cận với việc tuyển dụng, training nhân viên, tính lương và lên ý tưởng hay định hướng lâu dài cho trung tâm Spa của mình. Tin chắc rằng bạn sẽ có thể tự vận hành được trung tâm spa của mình trong tương lai. 

Đối tượng phù hợp tham gia khoá học kinh doanh doanh Spa

Đối tượng phù hợp tham giá khoá học quản lý spa

Đối tượng phù hợp tham giá khoá học quản lý Spa và kinh doanh Spa.

Không phải tất cả ai học nghề Spa đều phải tham gia khoá học quản lý và kinh doanh Spa. Khoá học này phù hợp với các đối tượng sau:

 • Chủ cơ sở Spa đang gặp các vấn đề khó khăn trong quản lý và điều hành kinh doanh Spa.
 • Chủ Spa đã có cửa hàng muốn đào tạo nhân viên và mở rộng quy mô kinh doanh.
 • Những bạn dự sẽ mở một Spa trong tương lai.
 • Học viên, kỹ thuật viên Spa có ý định ứng tuyển vào vị trí quản lý Spa.

Nội dung tổng quát của một khoá học kinh doanh Spa

Học viên học lý thuyết và thực hành song song với nhau

Kiến thức của các khoá học kinh doanh Spa được xây dựng và thiết kế rõ ràng, sát với thực tế.

Nội dung của các khoá học kinh doanh và quản lý Spa được thiết kế theo một lộ trình rõ ràng, đảm bảo sát với thực tế. Hơn thế nữa, lượng kiến thực trong khoá học được gói gọn vừa đủ và xây dựng từ thấp đến cao. Nhằm đảm bảo mọi học viên có thể tiếp thu và vận dụng được trong thực tế xoay quanh việc điều hành và quản lý Spa.

Thông thường các khoá học kinh doanh và quản lý Spa bao gồm những nội dung chính sau:

 • Bạn sẽ tiếp thu được các khái niệm về Spa, các loại hình kinh doanh Spa.
 • Được giới thiệu những loại mỹ phẩm và máy móc được sử dụng trong hầu hết các Spa.
 • Học cách lên kế hoạch, định hướng kinh doanh Spa trong short-term và long-term.
 • Cách quản lý nhân sự, đề ra chính sách tiền lương – thưởng theo cấp bậc một cách hợp lý nhất cho nhân viên.
 • Hướng dẫn cách thức và quy trình tuyển dụng cũng như đào tạo nhân viên có chất lượng.
 • Học cách Set up mô hình Spa đẹp, có tính thẩm mỹ cao giúp kinh doanh có hiệu quả.
 • Học viên được hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng mới và khai thác khách hàng tiềm năng.
 • Hướng dẫn cách duy trì, giữ chân khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *